SỐ LƯỢT TRUY CẬP
23804913 Lượt đã truy cập
182 Đang truy cập
 
Tin tức - Sự kiện
  Tổ chức lấy ý kiến nhân dân về việc thành lập thành phố trực thuộc Trung ương

Cập nhật 06/03/2014 11:25 SA

Để thực hiện đúng lộ trình việc xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Kết luận 48-KL/TW, ngày 25/5/2009 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Kế hoạch số 55-KH/TU triển khai tổ chức các hội nghị, hội thảo và lấy ý kiến ý kiến cử tri về việc thành lập thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, về tên gọi thành phố và các quận thuộc thành phố trực thuộc Trung ương, trong tháng 3 này, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh sẽ tổ chức 01 hội thảo các nhà khoa học ở tỉnh và đến tháng 4 sẽ tổ chức 01 hội thảo các nhà khoa học ở Trung ương (tại Hà Nội).

Cũng trong tháng 3 này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng tổ chức 1 hội nghị lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và 01 hội nghị cán bộ chủ chốt. Ngoài ra, giao BTV Thành ủy Huế tổ chức 01 hội nghị với các ngành và các phường thuộc các quận dự kiến thành lập.

Đặc biệt sẽ tổ chức lấy ý kiến cử tri toàn tỉnh và tổ chức họp Hội đồng nhân dân các cấp về việc thành lập thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân phải đảm bảo tính dân chủ, nghiêm túc, trang trọng, thực sự phát huy vai trò làm chủ của nhân dân; phải vừa mang tính đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, vừa đảm bảo đúng đối tượng, quy định theo quy định của pháp luật.

www.thuathienhue.gov.vn

 
batdongsan.com.vn, thongtinnhadat.com.vn, hanoinhadat.vn, nhadatsg.vn, chuyennhadat.com.vn , bantoyota.com.vn