SỐ LƯỢT TRUY CẬP
23786212 Lượt đã truy cập
542 Đang truy cập
 
Tin tức - Sự kiện
  Phát biểu chúc mừng năm mới 2013 của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao

Cập nhật 02/01/2013 08:36 SA

Nhân dịp chào đón năm mới 2013, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã có bài phát biểu gửi đến toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ chiến sĩ trong tỉnh. Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế xin đăng tải toàn văn bài phát biểu.

Kính thưa toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sỹ toàn tỉnh!

Nhân dịp năm mới 2013 đã đến, trong thời khắc hân hoan cùng với toàn thể nhân loại yêu chuộng hòa bình đón chào năm mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Tôi xin gửi đến toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sỹ lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Kính thưa toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sỹ!

Năm 2012, kinh tế thế giới và trong nước tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự nỗ lực, đoàn kết, nhất trí và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng: có 10/13 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch; tăng trưởng kinh tế đạt 9,7%; thu ngân sách Nhà nước đạt gần 5.900 tỷ đồng; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt hơn 12.500 tỷ đồng. An sinh xã hội được quan tâm đầu tư, đời sống nhân dân tiếp tục được nâng lên, quốc phòng an ninh ổn định, quan hệ quốc tế được mở rộng; vị thế của Thừa Thiên Huế tiếp tục được khẳng định là một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của cả nước, trung tâm giáo dục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, trung tâm y tế chuyên sâu, trung tâm khoa học - công nghệ của Việt Nam. Chúng ta cũng đã tổ chức thành công rực rỡ “Năm du lịch Quốc gia duyên hải Bắc Trung Bộ”, trọng tâm là Festival Huế 2012.

Để có được những thành quả đó, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Tôi xin hoan nghênh và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân, lực lượng vũ trang và các doanh nghiệp; xin trân trọng cám ơn sự hỗ trợ của Ban chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương, các địa phương, các tổ chức quốc tế và bà con quê hương Thừa Thiên Huế ở trong nước và nước ngoài.

Kính thưa toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sỹ!

Năm cũ đã khép lại, năm mới đã đến, những thành tựu của năm 2012 sẽ là tiền đề vững chắc để chúng ta thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ của năm 2013, năm tiếp tục được xác định là “Năm đô thị. Huy động tối đa các nguồn lực để đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng, tạo chuyển biến căn bản diện mạo đô thị gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị; phấn đấu để tiến tới đạt cơ bản các tiêu chí đô thị loại I. Duy trì tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý gắn với bảo vệ môi trường và bảo đảm an sinh xã hội; giữ vững quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời, phát triển các lĩnh vực văn hóa, du lịch, y tế, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, làm nền tảng vững chắc để xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương”

Nhiệm vụ của năm 2013 hết sức nặng nề, Tôi kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, nhân dân và các lực lượng vũ trang toàn tỉnh phát huy cao độ truyền thống yêu nước, yêu quê hương, vượt qua những khó khăn, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm cùng với cả nước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế giàu về kinh tế, đẹp về văn hóa, mạnh về quốc phòng an ninh.

Nhân dịp năm mới 2013 và Xuân Qúy Tỵ đang đến gần, thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, kính chúc đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sỹ mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công./.

www.thuathienhue.gov.vn

Các tin khác
 
batdongsan.com.vn, thongtinnhadat.com.vn, hanoinhadat.vn, nhadatsg.vn, chuyennhadat.com.vn , bantoyota.com.vn