SỐ LƯỢT TRUY CẬP
23810029 Lượt đã truy cập
287 Đang truy cập
 
Tin tức - Sự kiện
  UBND tỉnh gặp mặt các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Giáp Ngọ

Cập nhật 18/01/2014 10:41 SA

Trong không khí đón chào năm mới 2014 - mừng Xuân Giáp Ngọ, sáng ngày 18/1, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh với mong muốn nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, lắng nghe những ý kiến, vướng mắc trong quá trình hoạt động kinh doanh của các đơn vị, từ đó cùng nhau tìm ra giải pháp hữu hiệu nhằm khắc phục những hạn chế, đưa ngành du lịch Thừa Thiên Huế phát triển mạnh hơn nữa trong năm 2014 và những năm tiếp theo.

Chủ trì buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Cao - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Ngô Hòa - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Phan Tiến Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.

Năm 2013 được đánh giá là một năm đầy khó khăn, thách thức cho hoạt động kinh doanh du lịch của Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng khi sân bay quốc tế Phú Bài phải đóng cửa trong 6 tháng để nâng cấp đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình hoạt động kinh doanh du lịch tỉnh nhà. Tuy tình hình kinh tế xã hội trong nước và ngoài nước gặp nhiều khó khăn nhưng ngành du lịch Thừa Thiên Huế được đánh giá là vẫn duy trì được đà tăng trưởng ổn định, cơ bản hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Năm qua, du lịch Thừa Thiên Huế đã đón được 2,6 triệu lượt khách, trong đó khách du lịch quốc tế ước đạt 905 ngàn lượt. Doanh thu du lịch ước đạt 2.496 tỷ đồng, tăng 11,7% so với cùng kỳ. Ngày khách lưu trú bình quân 2,02 ngày. Doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt 6.100 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công tác quản lý nhà nước đối với du lịch được chú trọng, nhất là việc đảm bảo tình hình an ninh, trật tự, môi trường du lịch hấp dẫn, thân thiện, an toàn cho du khách. Việc liên kết với các tỉnh, thành ở miền Trung, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức quốc tế cũng đã được củng cố và phát triển. Chương trình kích cầu du lịch được triển khai sớm, đồng bộ và nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều địa phương, đơn vị và các doanh nghiệp du lịch thông qua Hiệp hội khách sạn, Hiệp hội du lịch...

Nhiều doanh nghiệp tham gia buổi gặp mặt

Bước qua năm 2014, được xác định là năm bản lề để xây dựng Thừa Thiên Huế là thành phố trực thuộc Trung ương, Lãnh đạo tỉnh đã xác định phát triển du lịch và Festival Huế 2014 là một trong ba chương trình trọng điểm của Thừa Thiên Huế. Theo đó, sẽ phấn đấu đón 2,8-3 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 1,2-1,3 triệu lượt, khách nội địa đạt 1,7-1.8 triệu lượt; khách lưu trú đạt 2 triệu lượt. Tổng doanh thu toàn ngành tăng 16-18% (2.800-2.900 tỷ đồng)...

Phát biểu chia sẻ tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Ngô Hòa đánh giá cao và biểu dương những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ vào sự nghiệp phát triển KTXH của tỉnh nhà; biểu dương những cố gắng, tham gia tích cực của các ngành, các địa phương và nhân dân trong tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh có hiệu quả. Qua đó, chia sẻ những khó khăn mà cộng đồng doanh nghiệp du lịch và dịch vụ đã gặp phải trong giai đoạn vừa qua.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Hòa cũng bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp thẳng thắn trình bày những khó khăn gặp phải, những kiến nghị đề xuất với cơ quan quản lý nhà nước cũng như ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp nhằm tạo ra những môi trường du lịch thuận lợi hơn, sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú hơn nhằm thúc đẩy ngành du lịch, dịch vụ của tỉnh nhà phát triển mạnh mẽ hơn, vươn lên trở thành một ngành kinh tế chủ lực của địa phương.

www.thuathienhue.gov.vn

 
batdongsan.com.vn, thongtinnhadat.com.vn, hanoinhadat.vn, nhadatsg.vn, chuyennhadat.com.vn , bantoyota.com.vn