Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại học Cambridge và Đại học công nghệ Queensland
  
Cập nhật:22/02/2017 4:48:58 CH
Chiều 22/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại học Cambridge (Anh) và Đại học công nghệ Queensland (Úc) về dự án nghiên cứu tiền khả thi phòng chống bạo hành ở trẻ em và bàn các biện pháp phối hợp thực hiện trong tương lai.

Tại buổi làm việc, GS. Manuel Eisner (Đại học Cambridge) đã trình bày nội dung và mục đích triển khai dự án nghiên cứu phòng chống bạo hành ở trẻ em. Theo đó, dự án nghiên cứu trên phạm vi toàn cầu, khoảng 8 quốc gia được dự định tiến hành nghiên cứu, trong đó có Việt Nam. Mục tiêu hướng đến của dự án là tìm hiểu cách thức hỗ trợ trẻ em kỹ năng phát triển về thể chất, tinh thần; tìm hiểu tác động qua lại giữa vấn đề xã hội học, tâm lý học trong sự phát triển của trẻ và tình trạng bạo hành đối với trẻ em từ nhỏ đến vị thành niên. Từ đó đưa ra những giải pháp hỗ trợ và kiến nghị các chính sách phòng chống, can thiệp nhằm giảm thiểu tình trạng bạo hành ở trẻ em, giúp cho trẻ em được sống trong môi trường lành mạnh... Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Cambridge và Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng thuộc trường Đại học Y dược - Huế, hy vọng dự án sẽ được nghiên cứu triển khai tại tỉnh Thừa Thiên Huế.


Các Giáo sư trình bày tổng quan nội dung dự án 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cho biết  phòng chống bạo hành ở trẻ em là một vấn đề rất được các cấp chính quyền của Tỉnh quan tâm, thời gian qua các cơ quan chức năng của Tỉnh cũng đã có nhiều nghiên cứu và giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng bạo lực học đường. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung mong muốn dự án sớm được triển khai và đạt kết quả tốt, giúp tỉnh Thừa Thiên Huế giảm tối đa tình trạng bạo hành ở trẻ em.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
paykasa bozdurma